Cách Làm Món Bánh Koeksisters Nam Phi Giòn Thơm Ngọt Ngào

Date 24 month 12 year 2018

Bánh Koeksisters là một món ăn ở Nam Phi rất được ưa chuộng và phổ biến không chỉ ở đất nước này mà còn khắp nơi trên thế giới. Bánh Koeksisters giống như món bánh rán nhưng được tạo hình xoắn hoặc bệt, giống như một bông lúa mạch chín vàng. Và đặc biệt, món bánh này được phủ kín bởi một lớp xi ro bóng ngọt ngào, tạo nên một vị ngon rất hấp dẫn, lạ miệng. Vậy tại sao các bạn không nếm thử nó và cảm nhận hương vị? Để được thưởng thức món ăn này cũng vô cùng đơn giản, các bạn không cần đến tận Nam Phi hay các cửa hàng đắt đỏ khác. Các bạn chỉ cần làm đúng theo những chỉ dẫn làm bánh ngay dưới đây là có thể hoàn thành món bánh Koeksisters một cách tốt nhất

1

Nguyên liệu làm món bánh Koeksisters cho 4-6 người ăn ( khoảng 30 cái bánh):

Phần bánh Koeksisters:

–        375g bột mì Tài Ký

–        7g bột nở

–        4,5g bột quế

–        2g bột đinh hương

–        2g bột nhục đậu khấu

–        ½ muỗng cà phê tiêu

–        1 thanh bơ

–        4 quả trứng gà

–        Dầu thực vật để chiên bánh

–        Dụng cụ: giấy nến, gậy cán bột, phới đánh trứng, phới trộn bột.

Phần xi rô:

–        680g đường kính

–        500ml nước

–        3,5g bột quế

Cách làm món bánh  Koeksisters  cho 4-6 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món bánh  Koeksisters.

–        Bột mì các bạn rây lại cho mịn

2

–        Bơ các bạn làm mềm rồi dặm nát

3

–        Trứng gà các bạn đập ra bát và dùng phới đánh trứng đánh cho thật tan nhé.

4

Bước 2: các bước thực hiện món bánh Koeksisters.

–        Đầu tiên, chúng ta sẽ tiến hành đun phần nước xi rô.

5

–        Các bạn bắc một cái nồi lên bếp, mở lửa vừa. Các bạn cho nước và đường vào nồi, thỉnh thoảng các bạn dùng muỗng khuấy qua để đường được tan hết nhé.

6

–        Khi nước đường đã sôi, các bạn cho bột quế vào khuấy đều rồi tắt bếp.

–        Đợi cho phần nước xi rô nguội hẳn thì các bạn hãy cho vào tủ lạnh nhé.

–        Tiếp theo, chúng ta chuyển sang làm phần bột bánh.

7

–        Các bạn cho các loại bột sau vào bát bột mì đã rây sẵn: bột nở, bột quế, bột đinh hương, bột nhục đậu khấu và tiêu. Các bạn trộn đều tất cả các nguyên liệu trên với nhau.

8

–        Tiếp theo, các bạn cho bơ vào bát bột, tiếp tục trộn cho thật đều nhé.

9

–        Sau khi trộn bơ xong, các bạn cho trứng gà đã đánh tan vào bát hỗn hợp bột. Các bạn dùng phới trộn bột trộn cho thật đều, sau đó thì hãy dùng tay để nhào bột cho thật kỹ nhé.

10

–        Các bạn nhào bột đến khi nào chúng ta thu được một khối bột mịn, mềm, thống nhất và không dính tay thì có thể dừng lại.

–        Bước tiếp theo, các bạn cho khối bột vào một tờ giấy nến rồi chồng tiếp một tờ giấy nến nữa lên trên.

11

–        Sau đó, các bạn dùng gậy cán bột, cán cho khối bột ra thật mỏng và rộng.

–        Tiếp theo, các bạn lột bỏ phần giấy nến bên trên khối bột đi và tiến hành cắt bột.

12

–        Các bạn dùng dao cắt bột thành những dải bột to đều nhau như trong hình.

13

–        Sau đó, các bạn lại tiếp tục chia nhỏ những dải bột ra hơn nữa.

–        Tiếp theo, các bạn lấy ba dải bột và bắt đầu đan chúng vào nhau như kiểu chúng ta tết tóc vậy. Với hai phần đầu của dải bột các bạn hãy ghép chúng lại với nhau cho thành một phần cố định luôn nhé.

–        Các bạn làm tương tự như vậy cho đến khi hết bột.

–        Tiếp theo, các bạn bắc một cái chảo lên bếp vào cho thật nhiều dầu ăn vào đun nóng.

14

–        Khi dầu ăn sôi, các bạn lần lượt cho bánh vào chiên.

–        Trong quá trình chiên bánh, các bạn chú ý lật hai mặt bánh để cả hai mặt đều có màu vàng đẹp mắt và chín đều như nhau.

15

–        Khi bánh chín, các bạn vớt bánh ra ngoài, thấm qua giấy ăn một lần nữa cho hết hẳn dầu đi.

–        Để cho bánh nguội bớt là các bạn có thể thưởng thức.

16

–        Khi ăn bánh, các bạn xếp bánh ra đĩa và tưới nước xi rô lạnh lên trên.

17

–        Như vậy, chúng ta đã hoàn thành xong món bánh Koeksisters của Nam Phi rồi đó.

 

Lưu ý khi làm món bánh Koeksisters:

–        Khi chiên bánh, các bạn chú ý chúng ta phải mở lửa vừa hoặc nhỏ nhé như vậy bánh vừa giòn mà màu sắc lại đẹp mắt. Hơn nữa, để bánh ngon và không bị thấm dầu thì các bạn cần cho thật nhiều dầu ăn vào chiên bánh.

–        Về phần nước xi rô, các bạn có thể gia giảm lượng đường cho phù hợp với khẩu vị của mình. Tuy nhiên, cũng chính bởi phần nước xi rô đã ngọt nên phần bánh chúng ta không hề cho thêm đường nữa nên các bạn cần điều chỉnh cho hợp lý.

–        Bánh Koeksisters được coi là một món bánh tráng miệng vô cùng tuyệt hảo, phần bánh giòn tan thơm phức, khi ăn kết hợp với nước xi rô ngọt ngào hương quế khiến cho ai nếm thử cũng phải tấm tắc khen ngon. Không chỉ vậy, hình dáng chiếc bánh cũng chính là một sức hút lớn tạo nên sự độc đáo của món bánh Koeksisters.

Món bánh Koeksisters rất hấp dẫn đúng không các bạn? Món bánh này đã chinh phục rất rất nhiều người trên thế giới, vậy còn bạn thì sao? Các bạn hãy thử làm và thử cảm nhận xem mùi vị của món bánh đến từ Nam phi này ra sao nhé.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món bánh Koeksisters nhé!

Your comment

Related News

Creamy corn chicken soup, have you tried yet?
Creamy corn chicken soup is a dish originating from Europe, this dish very easy to make, simple and very rich in nutrients for your breakfast.
How to cook a delicious and nutritious mixed soup
A delicious and nutritious mixed soup with a rich, sweet taste blends vegetables, meat and eggs. This simple dish and easy to make is suitable for children because it is not only easy to eat but also contains all the ...
Valentine soups for Valentine's Day
On Valentine's Day, there is nothing better than when you go to the kitchen, make your own love soup for your lover. Surely two of you will have a meaningful and extremely memorable day.
How to cook delicious crab soup
Crab soup is known as an appetizer at parties, and that is a nutritious dish for kids. To make delicious crab soup, please follow this article
How to make delicious chicken soup with sausage
If you haven't tried it yet, why not start working on chicken soup with sausage. And one more special thing, usually the soup is eaten as a appertizer, but with this method you can eat it with rice as main dish. ...
How to make creamy broccoli soup to release heat
On hot days of summer, weather make you feel uncomfortable and tired. So now is the time when your body is warning you to be deficient in many vitamins, minerals and water due to sweating. And to improve that situation, ...
How to cook Korean noodle with delicious clam soup
On rainy and cold days, what do you think if you have a bowl of Korean noodle with hot clam soup? You can completely make this attractive noodle at home, very simple and fast. Let's see how to make Korean noodle ...
How to make Cantonese egg soup
Winter is the best time to cook and enjoy the hot soup. In Chinese cuisine, the soup has many different ways of processing, and is known for its delicious, popular, easy-to-eat flavors suitable for all ages. Let's ...
How to make attractive chicken soup with shiitake
It is very cold in the winter, if you can enjoy a bowl of hot chicken soup, there is nothing more attractive than it, right? Chicken soup also has many different recipes and brings a unique flavor, but today TAKYfood ...
How to make French soup with onion
You are fed up with meat-filled dishes and want an appealingly prepared dish of vegetables. Try the following recipe of French soup with onion. You will be surprised by the taste of this French soup with onion.
Support