Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bao Bí Đỏ Chiên Kiểu Trung Quốc

Ngày 25 tháng 12 năm 2018

Thưởng thức những miếng bánh bao bí đỏ, nóng hổi với bỏ giòn giòn, nhân bên trong ngon ngọt thế này vô cùng hấp dẫn. Hãy bắt tay vào học ngay cách làm bánh bao bí đỏ chiên kiểu Trung Quốc thôi nào.

1

Hướng dẫn cách làm bánh bao bí đỏ chiên kiểu Trung Quốc đơn giản

Nguyên liệu làm bánh bao bí đỏ chiên kiểu Trung Quốc:

- 560g bí đỏ, lấy bỏ hạt, chia là 8 phần

- 120g bột gạo nếp TAKY

- 100g lạc rang, xát bỏ vỏ, băm nhỏ

- 105g đường nâu

- 60g vụn bánh mì

- 45ml dầu lạc

Cách làm bánh bao bí đỏ chiên kiểu Trung Quốc:

Bước 1: Làm vỏ bánh

- Cho bí đỏ vào nồi hấp chín, mặt vỏ để xuống dưới. Khi bí ngô chín, cho ra để nguội.

- Dùng thìa múc phần thịt bí ngô ra một bát rồi nghiền nhuyễn. Lúc này thu được khoảng 340g thịt bí ngô.

2

Hướng dẫn cách làm bánh bao bí đỏ chiên kiểu Trung Quốc - Làm vỏ bánh

- Từ từ trộn bột gạo nếp với thịt bí ngô, mỗi lần khoảng 30g bột gạo nếp. Bạn có thể trộn bằng dĩa hoặc đũa cho đến khi chúng kết hợp với nhau. Trộn cho đến hết phần bột gạo nếp. Rắc ít bột lên chống dính. Dùng tay nhào một cho đến khi chúng hòa quyện thành một khối mịn, mềm mại.

3

Hướng dẫn cách làm bánh bao bí đỏ chiên kiểu Trung Quốc - Trộn bánh

- Cho vụn bánh mì vào một bát, để riêng.

Bước 2: Làm nhân bánh

- Trộn lạc rang băm nhỏ với đường nâu trong một bát cỡ trung bình, từ từ thêm 15ml nước tồi trộn đều bằng dĩa.

- Chia hỗn hợp bí đỏ với bột nếp thành 4 phần bằng nhau, sau đó chia mỗi phần này thành 4 phần nhỏ nữa. Sau đó viên các phần bột này thành các viên tròn.

4Hướng dẫn cách làm bánh bao bí đỏ chiên kiểu Trung Quốc - Nặn bánh

Bước 3: Hoàn thiện

- Ấn dẹt một viên bột, xúc phần nhân đường lạc vào, dùng tay gói các mép bánh lại và miết, xoa xoa vào lòng bàn tay để bánh kín hết các mép, nhân không rơi ra ngoài.

5

Hướng dẫn cách làm bánh bao bí đỏ chiên kiểu Trung Quốc - Nặn bánh

- Bạn có thể sử dụng nhân đậu đỏ ngọt (sweet bean paste) thay vì nhân đường nâu lạc.

- Lăn bánh bí bao bí ngô qua vụn bánh mì, làm tương tự với chỗ bánh còn lại.

- Đun nóng dầu ăn trong một chảo chống dính trên ngọn lửa cao cho đến khi dầu ấm, nóng. Cho bánh vào chảo, rồi chiên trong 2 phút cho đến khi bánh có màu vàng nâu. Lật bánh. Đậy vung lại, hạ thấp nhiệt độ, chiên bánh thêm trong 2 phút. Kiểm tra bánh sau một phút, nếu bánh đã có màu vàng nâu thì tắt bếp, đậy vung, om bánh trong nồi 1 phút. Sau đó, chuyển bánh ra ngoài cho nguội.

6

Hướng dẫn cách làm bánh bao bí đỏ chiên kiểu Trung Quốc - Chiên bánh

Bánh bao bí đỏ chiên ăn khi đang còn ấm là ngon nhất. Bạn có thể bọc bánh thật kỹ trong túi nilon hoặc trong hộp kín, bảo quản trong tủ lạnh đến 3 ngày.

7

Hướng dẫn cách làm bánh bao bí đỏ chiên kiểu Trung Quốc - Sản phẩm

Lưu ý: Lượng bột gạo nếp sử dụng trong công thức này sẽ thay đổi tùy theo độ ẩm ướt của bí ngô. Bột gạo nếp có thể tăng hoặc giảm số lượng nhé.

8

Hướng dẫn cách làm bánh bao bí đỏ chiên kiểu Trung Quốc - Sản phẩm

Sau khi trộn đủ bột gạo nếp với thịt bí đỏ, bạn nên nhào bột bằng cả hai tay trong ít nhất 5 phút sau khi bột đã hình thành. Nó sẽ giúp các bột gạo để kết hợp tốt hơn với bí ngô, để bột sẽ đàn hồi hơn.

9

Hướng dẫn cách làm bánh bao bí đỏ chiên kiểu Trung Quốc - Thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh bao bí đỏ chiên kiểu Trung Quốc!

Ý kiến của bạn

Các tin khác

Súp gà ngô kem bạn thử chưa?
Súp gà ngô kem là một món ăn có nguồn gốc từ châu Âu, món ăn này dễ làm, đơn giản lại rất giàu chất dinh dưỡng cho bữa sáng của bạn.
Cách nấu súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng
Súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng có vị ngọt đậm đà hòa quyện giữa rau củ, thịt và trứng. Món ăn đơn giản mà dễ làm này rất phù hợp với các bé vì nó không những ...
Súp tình nhân cho ngày Valentine thêm ngọt ngào
Vào ngày lễ Valentine, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tự mình vào bếp, tự tay nấu ra món súp tình nhân để dành tặng cho “nửa kia” của mình. Chắc chắn hai bạn sẽ có ...
Cách nấu súp cua ngon
Súp cua được biết đến là 1 món ăn khai vị ở các bữa tiệc, không những thế là món ăn đầy chất dinh dưỡng cho các bé. Để làm súp cua ngon, bạn hãy theo dõi bài viết này ...
Cách làm soup gà và xúc xích tuyệt ngon
Nếu như các bạn chưa thử thì sao không bắt tay vào làm món soup gà và xúc xích. Và thêm một điều đặc biệt nữa, thường thì soup được ăn như một món chính nhưng với cách ...
Cách làm soup kem bông cải xanh giải nhiệt cơ thể
Vào những ngày nóng nực của thời tiết mùa hè và bạn cảm thấy trong người thật khó chịu, tinh thần mệt mỏi. Vậy thì đây chính là lúc mà cơ thể bạn đang báo động ...
Cách làm phở Hàn Quốc với súp nghêu ngon tuyệt
Những ngày trời mưa và lạnh, bạn nghĩ sao nếu có một bát phở Hàn Quốc với súp nghêu ấm nồng? Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món phở hấp dẫn này tại nhà, rất đơn ...
Cách làm món súp trứng Quảng Đông
Mùa đông là thời điểm thích hợp nhất để nấu và thưởng thức món súp nóng hổi. Trong ẩm thực Trung Hoa, súp có nhiều cách chế biến khác nhau, và được biết đến nhiều ...
Cách làm súp gà nấm hương thật hấp dẫn
Mùa đông thật lạnh, nếu được thưởng thức một bát súp gà ấm nóng thì còn gì hấp dẫn bằng phải không nào? Súp gà cũng có rất nhiều công thức khác nhau và đem đến ...
Cách làm súp hành tây kiểu Pháp
Bạn đã chán ngán với những món ăn nhiều thịt và muốn một món ăn được chế biến hấp dẫn từ các loại rau củ. Hãy thử công thức làm súp hành tây kiểu Pháp sau đây ...
Support