Học người Nhật làm Tempura rau củ giòn tan ăn hoài không ngán

Ngày 11 tháng 01 năm 2019
cach-lam-tempura-nhat-1-910x683

Chào các bạn! Taky Food trong bài viết hôm nay xin giới thiệu với các bạn cách làm Tempura giòn tan cho ngày Tết thêm thú vị. Tempura là món rán truyền thống cực kỳ nổi tiếng của xứ Mặt trời mọc. Món ăn này được nhiều người yêu thích là bởi lớp vỏ màu vàng tươi chỉ nhìn thôi cũng hấp dẫn, cắn một miếng là bạn sẽ cảm nhận được độ giòn rụm và có vị tươi ngon của các nguyên liệu. Với khả năng sáng tạo tuyệt bậc trong ẩm thực của mình, người Nhật sử dụng tôm, rau củ, trứng, … và cả trăm nguyên liệu khác nhau để làm món ăn này. Tempura ngon chính ở lớp vỏ được pha chế vừa phải và nguyên liệu bên trong phải thật sự tươi ngon, bởi thế mà nếu bạn pha bột chuẩn, canh dầu vừa nhiệt thì món ăn này sẽ ngon giòn cực kỳ lâu dài. 

Dưới đây là bí quyết làm Tempura giòn tan do chính chuyên gia Taky chia sẻ, các bạn hãy cùng tham khảo nhé:

Chuẩn bị nguyên liệu làm tempura rau củ

BOT_TEMPURA_MAT_TRUOC

– Bột tempura Taky: Để pha được bột tempura chuẩn vị, bạn mua riêng loại bột tempura thương hiệu Taky được bán ở siêu thị, sau đó pha với nước theo tỉ lệ 1:1. Bạn cũng có thể thêm vào trứng gà nếu thích. Bột sau khi pha xong cần có độ sánh vừa phải, để có thể bám vào bề mặt rau củ dễ dàng nhất.

cach-lam-tempura-nhat-5-910x512

– Dầu ăn: Bí quyết làm món tempura Nhật ngon đúng điệu chính là loại dầu đặc biệt, để tạo nên loại dầu này, bạn có thể pha dầu mè cùng dầu ăn để món tempura sau khi hoàn thành có mùi thơm hơn. Nhiệt độ chiên chuẩn mà người Nhật hay sử dụng chính là khoảng 160°C – 180°C. Đặc biệt là phải luôn duy trì nhiệt độ này, như vậy món ăn mới chín đều và vàng tươi đẹp mắt, đồng thời phần nguyên liệu bên trong cũng không hề bị khô.

– Rau củ: Các loại nguyên liệu rau bạn có thể lựa chọn rất đa dạng: cà, rau cải đắng, mướp, súp lơ, hoa mướp, đậu bắp, bắp cải  … Để có món ăn ngon, bạn nhớ chọn nguyên liệu tươi mới nhất, chú ý rửa sạch và thái miếng mỏng vừa ăn.

cach-lam-tempura-nhat-2-910x607

Cách làm tempura rau củ

Bước 1: Bắt tay vào chiên tempura, trước hết bạn cần loại để cho ra củ khô hết nước rửa, làm như vậy món ăn sẽ bám bột hơn. Sau đó, bạn bắc bếp, cho dầu vào chảo và đợi dầu sôi. Để thử nhiệt độ dầu rán, bạn có thể nhỏ 1 vài giọt bột vào chảo, nếu bột nhanh chóng nở và nổi lên nghĩa là nhiệt độ đã phù hợp.

Bước 2: Dùng đũa gắp rau củ đã chuẩn bị nhúng vào bột đã chuẩn bị, chú ý nhúng sao cho các nguyên liệu bám đều bột. Sau đó, bạn nhanh tay thả rau củ vào chảo và chiên đến khi bột ngả sang màu vàng đều. Để bột không bị cháy, bạn nhớ đừng để lửa quá lớn, nên duy trì nhiệt vừa phải.

cach-lam-tempura-nhat-9-910x604

Bước 3: Khi tempura chín, bạn gắp ra để lên giấy thấm dầu. Món tempura rau củ ngon thường được ăn kèm với nước tương ớt, mayonnaise hoặc xì dầu.

cach-lam-tempura-nhat-4-910x683
Ý kiến của bạn

Các tin khác

Súp gà ngô kem bạn thử chưa?
Súp gà ngô kem là một món ăn có nguồn gốc từ châu Âu, món ăn này dễ làm, đơn giản lại rất giàu chất dinh dưỡng cho bữa sáng của bạn.
Cách nấu súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng
Súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng có vị ngọt đậm đà hòa quyện giữa rau củ, thịt và trứng. Món ăn đơn giản mà dễ làm này rất phù hợp với các bé vì nó không những ...
Súp tình nhân cho ngày Valentine thêm ngọt ngào
Vào ngày lễ Valentine, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tự mình vào bếp, tự tay nấu ra món súp tình nhân để dành tặng cho “nửa kia” của mình. Chắc chắn hai bạn sẽ có ...
Cách nấu súp cua ngon
Súp cua được biết đến là 1 món ăn khai vị ở các bữa tiệc, không những thế là món ăn đầy chất dinh dưỡng cho các bé. Để làm súp cua ngon, bạn hãy theo dõi bài viết này ...
Cách làm soup gà và xúc xích tuyệt ngon
Nếu như các bạn chưa thử thì sao không bắt tay vào làm món soup gà và xúc xích. Và thêm một điều đặc biệt nữa, thường thì soup được ăn như một món chính nhưng với cách ...
Cách làm soup kem bông cải xanh giải nhiệt cơ thể
Vào những ngày nóng nực của thời tiết mùa hè và bạn cảm thấy trong người thật khó chịu, tinh thần mệt mỏi. Vậy thì đây chính là lúc mà cơ thể bạn đang báo động ...
Cách làm phở Hàn Quốc với súp nghêu ngon tuyệt
Những ngày trời mưa và lạnh, bạn nghĩ sao nếu có một bát phở Hàn Quốc với súp nghêu ấm nồng? Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món phở hấp dẫn này tại nhà, rất đơn ...
Cách làm món súp trứng Quảng Đông
Mùa đông là thời điểm thích hợp nhất để nấu và thưởng thức món súp nóng hổi. Trong ẩm thực Trung Hoa, súp có nhiều cách chế biến khác nhau, và được biết đến nhiều ...
Cách làm súp gà nấm hương thật hấp dẫn
Mùa đông thật lạnh, nếu được thưởng thức một bát súp gà ấm nóng thì còn gì hấp dẫn bằng phải không nào? Súp gà cũng có rất nhiều công thức khác nhau và đem đến ...
Cách làm súp hành tây kiểu Pháp
Bạn đã chán ngán với những món ăn nhiều thịt và muốn một món ăn được chế biến hấp dẫn từ các loại rau củ. Hãy thử công thức làm súp hành tây kiểu Pháp sau đây ...
Support