Học Làm Bánh Cống Sóc Trăng Giòm Tụm Thơm Ngon

Ngày 25 tháng 12 năm 2018

Qua Sóc Trăng bạn nhất định phải thử qua món bánh cống nóng sốt, giòn rụm với vị thịt béo ngậy và đậu xanh bùi bùi ăn kèm nước chấm chua ngọt. Bánh Cống được yêu thích bởi sự dân dã mà đậm đà thơm ngon, cách chế biến không quá khó với những nguyên liệu phổ biến. Bạn hoàn toàn có thể làm ngay tại nhà đấy ạ. Hôm nay Taky Food sẽ cùng các bạn vào bếp học cách làm bánh Cống béo ngậy giòn rụm mà vô cùng đơn giản nhé.

2

Bánh Cống được yêu thích bởi sự dân dã bình dị mà đậm đà thơm ngon.

Nguyên liệu

100gr đậu xanh nguyên hạt
– 200gr bột gạo Tài Ký
– 200gr thịt heo bằm có lẫn mỡ
– 25gr đậu nành
– 200gr tôm
– 250ml nước
– 5 cọng hành lá
– Hành tím
– 1/2 muỗng cà phê muối
– 1 muỗng cà phê đường
– Dầu ăn.

Cách làm

Bước 1: Đậu nành bạn ngâm qua đêm rồi rửa sạch vớt ra để ráo nước.

Bạn cho đậu nành vào máy xay sinh tố, thêm 50ml nước rồi xay nhuyễn.

Đậu xanh bạn cũng ngâm qua đêm, rửa sạch rồi vớt ra đem hấp chí, bạn chú ý chỉ hấp vừa chín tới chứ không hấp lâu đậu sẽ nát nhé.

Hành tím và hành lá bạn thái nhỏ.

Bước 2: Bạn cho một ít dầu ăn vào chảo rồi cho hành tím vào phi thơm,sau đó thêm một ít thịt băm vào xào cùng một thìa hạt nêm.

Bước 3: Bạn chuẩn bị một cái âu lớn, cho toàn bộ bột gạo, bột đậu nành vào rồi cho thêm 250ml nước cùng một chút muối và khuấy cho hỗn hợp đều lên, hỗn hợp đạt chuẩn sẽ sền sệt, đặc hơn bột bánh xèo một chút nha.

Bước 4: Bạn chuẩn bị một cái chảo sâu lòng hoặc nồi chiên, cho dầu ăn vào chảo sao cho dầu ăn ngậm được muôi chiên bánh. Bạn chờ dầu sôi rồi nhúng muôi vào cho nóng muôi thì lấy ra.

Muôi làm bánh cống bạn có thể mua được ở các cửa hàng bán dụng cụ làm bánh, nếu k có bạn có thể dùng muôi múc canh sâu lòng nha.

3

Muôi nóng thi bạn cho một ít bột vào muôi, sau đó cho bên một ít đậu xanh vào.

Tiếp theo là một ít thịt băm rồi thêm một ít bột phủ lên trên thịt. Bạn chia hỗn hợp sao cho đầy muôi. Bạn có thể gõ nhẹ đáy muôi để bột có thể chảy sâu xuống, kết chặt với các hỗn hợp phía dưới.

4
5

Tiếp đó bạn lựa 1 con tôm để nhẹ lên trên rồi nhúng từ từ cái muôi vào chảo dầu đang sôi trên lửa nhỏ.

6

Bước 5: Khi bánh chín, lúc này bạn chỉ cần lấy đầu con dao rồi cho bánh ra khỏi muôi, rồi vẫn để bánh trong chảo dầu cho tới khi bánh vàng thì vớt bánh ra.

7

Bạn tiếp tục làm như vậy cho tới khi hết các nguyên liệu nhé. Cho bánh ra đĩa và cắt nhỏ bánh rồi thưởng thức thôi nào. Bánh sẽ ngon hơn khi ăn nóng và ăn kèm cùng rau sống với nước chấm chua ngọt nha. Đảm bảo không làm bạn thất vọng đâu nhé.

8

Taky Food chúc các bạn thành công với món ăn này ạ.

Ý kiến của bạn

Các tin khác

Súp gà ngô kem bạn thử chưa?
Súp gà ngô kem là một món ăn có nguồn gốc từ châu Âu, món ăn này dễ làm, đơn giản lại rất giàu chất dinh dưỡng cho bữa sáng của bạn.
Cách nấu súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng
Súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng có vị ngọt đậm đà hòa quyện giữa rau củ, thịt và trứng. Món ăn đơn giản mà dễ làm này rất phù hợp với các bé vì nó không những ...
Súp tình nhân cho ngày Valentine thêm ngọt ngào
Vào ngày lễ Valentine, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tự mình vào bếp, tự tay nấu ra món súp tình nhân để dành tặng cho “nửa kia” của mình. Chắc chắn hai bạn sẽ có ...
Cách nấu súp cua ngon
Súp cua được biết đến là 1 món ăn khai vị ở các bữa tiệc, không những thế là món ăn đầy chất dinh dưỡng cho các bé. Để làm súp cua ngon, bạn hãy theo dõi bài viết này ...
Cách làm soup gà và xúc xích tuyệt ngon
Nếu như các bạn chưa thử thì sao không bắt tay vào làm món soup gà và xúc xích. Và thêm một điều đặc biệt nữa, thường thì soup được ăn như một món chính nhưng với cách ...
Cách làm soup kem bông cải xanh giải nhiệt cơ thể
Vào những ngày nóng nực của thời tiết mùa hè và bạn cảm thấy trong người thật khó chịu, tinh thần mệt mỏi. Vậy thì đây chính là lúc mà cơ thể bạn đang báo động ...
Cách làm phở Hàn Quốc với súp nghêu ngon tuyệt
Những ngày trời mưa và lạnh, bạn nghĩ sao nếu có một bát phở Hàn Quốc với súp nghêu ấm nồng? Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món phở hấp dẫn này tại nhà, rất đơn ...
Cách làm món súp trứng Quảng Đông
Mùa đông là thời điểm thích hợp nhất để nấu và thưởng thức món súp nóng hổi. Trong ẩm thực Trung Hoa, súp có nhiều cách chế biến khác nhau, và được biết đến nhiều ...
Cách làm súp gà nấm hương thật hấp dẫn
Mùa đông thật lạnh, nếu được thưởng thức một bát súp gà ấm nóng thì còn gì hấp dẫn bằng phải không nào? Súp gà cũng có rất nhiều công thức khác nhau và đem đến ...
Cách làm súp hành tây kiểu Pháp
Bạn đã chán ngán với những món ăn nhiều thịt và muốn một món ăn được chế biến hấp dẫn từ các loại rau củ. Hãy thử công thức làm súp hành tây kiểu Pháp sau đây ...
Support