Cách nấu súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng

Ngày 23 tháng 01 năm 2019

Súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng có vị ngọt đậm đà hòa quyện giữa rau củ, thịt và trứng. Món ăn đơn giản mà dễ làm này rất phù hợp với các bé vì nó không những dễ ăn mà còn chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Món ăn cũng là sự lựa chọn đúng đắn để làm món khai vị.

sup-thap-cam-thom-ngon-bo-duong-01

Nguyên liệu:

–         Xương ống: 1kg

–         Thịt lợn thăn: 200g

–         Giò (chả lụa): 200g

–         Tôm tươi hoặc tôm khô: 200g

–         Bắp ngọt: 200g

–         Hạt sen đã được thông tâm: 150g

–         100g nấm (nấm hương, nấm kim châm, nấm rơm…)

–         Trứng cút: 20 quả

–         Trứng gà: 2 quả

–         Bột năng Taky: 30g

BOT_NANG_MAT_TRUOC

–         Hành lá, rau mùi: 100g

–         1 củ hành tây

–         Gia vị: 1 cup hạt nêm, bột ngọt, muối, ớt bột, tiêu, dầu ăn.

–         Hành khô, tỏi: 50g

Cách làm:

Sơ chế

–         Rửa sạch qua xương ống. Chuẩn bị một nồi nước khoảng 200ml đun sôi. Cho xương vào ninh 5 phút rồi với xương ra một cái bát, đổ hết nước lần này đi. Công đoạn này sẽ giúp bạn lấy được vị ngọt mà không bị ngậy của xương ống. Sau đó cho xương vào hầm với 2.5 lít nước khác trong 1-2 tiếng đồng hồ. Cứ 10-15 phút thì lại dùng thìa hớt hết bọt nổi phía trên mặt nước trong nồi xương.

sup-thap-cam-thom-ngon-bo-duong-02

–         Thịt thăn rửa sạch, để ráo. Thái thịt hạt lựu và ướp thịt với 1 thìa café hạt nêm, ½ thìa café bột ngọt, 1/3 thìa café tiêu và đảo đều. Để thịt khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

–         Tôm bóc vo, bỏ đầu, rút chỉ sống lưng. Sau khi làm sạch tôm thì cho tôm vào nồi hấp chín (bạn có thể hấp cách thủy để giữ lại độ ngọt của tôm).

sup-thap-cam-thom-ngon-bo-duong-03

–         Giò thái chỉ thật nhỏ.

–         Hạt sen rửa sạch và luộc chín cùng với chút muối.

–         Trứng cút luộc chín và bóc sạch vỏ

sup-thap-cam-thom-ngon-bo-duong-04

–         Bắp: rửa sạch, bỏ vỏ bỏ râu, tách lấy hạt và để riêng

–         Làm sạch nấm. nếu là nấm kim châm thì cắt khúc đôi cho vừa ăn

–         Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và thái mỏng.

–         Hành tỏi và rau thơm: Nhặt sạch, thái nhỏ. Riêng hành và tỏi băm nhuyễn.

sup-thap-cam-thom-ngon-bo-duong-05

Nấu soup:

–         Đặt chảo gang lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho chút dầu cho ướt lòng chảo. Cho hành và tỏi băm cùng 1 thìa café ớt bột vào phi thơm lên.

sup-thap-cam-thom-ngon-bo-duong-06

–         Cho vào chảo nước xương hầm. Chờ nước sôi, cho tiếp thịt thăn đã ngấm gia vị và nêm nếm sao cho nước có vị vừa ăn, lại có độ ngọt vừa phải. Đổ nước ra một chiếc nồi cho dễ nấu

–         Cho tiếp ngô và nấm vào nồi, nấu 5 phút.

sup-thap-cam-thom-ngon-bo-duong-07

–         Hòa bột năng với 1 bát con nước lọc, quậy đều cho tan rồi đổ bát bột vào nồi súp đang đun.

–         Tiếp theo, đánh tan 2 quả trứng, cho thêm chút mắm hoặc muối rồi đổ luôn vào nồi súp và quậy đều. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.

–         Cho giò thái chỉ, tôm, hạt sen, trứng cút, hành tây và bát ăn. Sau đó đổ nước súp vào bát sao cho ngập các nguyên liệu. Cho thêm rau thơm, hành lá, tiêu.

sup-thap-cam-thom-ngon-bo-duong-08

Món ăn này ăn nóng rất hấp dẫn  và dễ ăn, vị ngọt dịu nhẹ nhàng. Nấu súp có đủ nấm, rau, thịt, trứng là món ăn đã có đầy đủ và cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể. Dùng súp thập cẩm làm món khai vị thì bữa ăn của gia đình bạn sẽ ngon miệng hơn rất nhiều đấy.

Ý kiến của bạn

Các tin khác

Súp gà ngô kem bạn thử chưa?
Súp gà ngô kem là một món ăn có nguồn gốc từ châu Âu, món ăn này dễ làm, đơn giản lại rất giàu chất dinh dưỡng cho bữa sáng của bạn.
Súp tình nhân cho ngày Valentine thêm ngọt ngào
Vào ngày lễ Valentine, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tự mình vào bếp, tự tay nấu ra món súp tình nhân để dành tặng cho “nửa kia” của mình. Chắc chắn hai bạn sẽ có ...
Cách nấu súp cua ngon
Súp cua được biết đến là 1 món ăn khai vị ở các bữa tiệc, không những thế là món ăn đầy chất dinh dưỡng cho các bé. Để làm súp cua ngon, bạn hãy theo dõi bài viết này ...
Cách làm soup gà và xúc xích tuyệt ngon
Nếu như các bạn chưa thử thì sao không bắt tay vào làm món soup gà và xúc xích. Và thêm một điều đặc biệt nữa, thường thì soup được ăn như một món chính nhưng với cách ...
Cách làm soup kem bông cải xanh giải nhiệt cơ thể
Vào những ngày nóng nực của thời tiết mùa hè và bạn cảm thấy trong người thật khó chịu, tinh thần mệt mỏi. Vậy thì đây chính là lúc mà cơ thể bạn đang báo động ...
Cách làm phở Hàn Quốc với súp nghêu ngon tuyệt
Những ngày trời mưa và lạnh, bạn nghĩ sao nếu có một bát phở Hàn Quốc với súp nghêu ấm nồng? Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món phở hấp dẫn này tại nhà, rất đơn ...
Cách làm món súp trứng Quảng Đông
Mùa đông là thời điểm thích hợp nhất để nấu và thưởng thức món súp nóng hổi. Trong ẩm thực Trung Hoa, súp có nhiều cách chế biến khác nhau, và được biết đến nhiều ...
Cách làm súp gà nấm hương thật hấp dẫn
Mùa đông thật lạnh, nếu được thưởng thức một bát súp gà ấm nóng thì còn gì hấp dẫn bằng phải không nào? Súp gà cũng có rất nhiều công thức khác nhau và đem đến ...
Cách làm súp hành tây kiểu Pháp
Bạn đã chán ngán với những món ăn nhiều thịt và muốn một món ăn được chế biến hấp dẫn từ các loại rau củ. Hãy thử công thức làm súp hành tây kiểu Pháp sau đây ...
Cách làm cháo mè đen bổ dưỡng
Cháo mè đen là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng, cách làm lại nhanh chóng, cực kì đơn giản. Món cháo này phù hợp với mọi thời tiết, bạn có thể chế biến thường xuyên để ...
Support