Cách làm súp phở gà độc đáo cực ngon

Ngày 23 tháng 01 năm 2019

Một ngày nào đấy bạn muốn ăn phở gà nhưng lại không muốn ra quán? Đừng lo nhé, bạn hoàn toàn có thể chế biến súp phở gà đơn giản tại nhà với sợi phở tự làm từ bột mì và súp gà ngọt vị, đậm đà thơm ngon theo công thức dưới đây. Cùng học cách làm súp phở gà độc đáo cực ngon để chiêu đãi mọi người với chuyên mục Takyfood nhé!

TY-lam-sup-phY-ga-tYi-nha-cYc-YYn-giYn-11

Nguyên liệu cách làm súp phở gà cho 4 người ăn:

-500g thịt gà (chỉ lấy phần thịt gà và thái thành miếng dài, mỏng)

-16 cup nước

– 16 nhánh tỏi bóc vỏ, băm nhỏ (được khoảng ½ cup)

-1 củ hành tây cỡ vừa, bổ làm tư

-3 ½ cup bột mì Taky, thêm 1/3 cup để xoa lên dụng cụ làm sợi phở

BOT_MY_DA_DUNG_MAT_TRUOC

-½ cup bột khoai tây

– 1 quả bí cỡ nhỏ, thái sợi

-2 nhánh hành lá, thái nhỏ

-Dầu ăn

-Dầu mè

-Muối

-Nước mắm

-Tiêu đen

Cách làm súp phở gà:

Bước 1:

Bạn bắt đầu với nước dùng: Bạn chuẩn bị một nồi nước lớn với thịt gà, tỏi, hành và đun sôi khoảng 1 tiếng với lửa lớn.

TY-lam-sup-phY-ga-tYi-nha-cYc-YYn-giYn-9

Bước 2:

– Trong khi đợi nước sôi thì bạn làm bột để làm phở.

– Bạn trộn bột mì với bột khoai tây, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh dầu ăn và 1 ¼ cup nước trong bát lớn.

TY-lam-sup-phY-ga-tYi-nha-cYc-YYn-giYn-1

– Bạn dùng muôi gỗ trộn đều bột rồi dùng tay nhào cho đến khi bột mịn. Cho bột vào túi kín, gói lại và để bột vào tủ lạnh hoặc bàn bếp khoảng 10 phút.

TY-lam-sup-phY-ga-tYi-nha-cYc-YYn-giYn-10

– Lấy bột ra nhào khoảng 2-5 phút rồi đặt nó trở lại tủ.

Bước 3: Chuẩn bị bí xanh:

– Bạn trộn bí xanh đã thái sợi với ¼ muỗng cà phê muối và để sang một bên khoảng 5-10 phút.

– Bạn xào bí với dầu trong vài phút cho bí ra nước. Bạn gạn phần nước đó ra.

TY-lam-sup-phY-ga-tYi-nha-cYc-YYn-giYn-2

Bước 4:

– Sau khoảng 1 tiếp đun sôi, bạn tắt bếp đun nước dùng đi. Lượng nước dùng bạn cần thu được là 13 cup. Nước dùng cần trong, bạn có thể gạt bọt nổi lên trên mặt. Sau đó, thêm 1 muỗng canh muối và 2 muỗng cnah nước mắm vào nồi nước. khuấy đều rồi để sang một bên.

TY-lam-sup-phY-ga-tYi-nha-cYc-YYn-giYn-8

Bước 5:

– Làm sốt gia vị tỏi: Bạn cho tỏi đã được luộc chín vào bát rồi đánh cho tỏi nát và nhuyễn. thêm 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh dầu mè vào và trộn đều.

TY-lam-sup-phY-ga-tYi-nha-cYc-YYn-giYn-4

– Bạn lấy thịt gà trộn với hỗn hợp tỏi cho ngấm rồi để sang một bên.

Bước 6: Làm phở:

– Bạn lấy bột ra và nhào lại khoảng 2 phút cho đến khi bột thực sự mềm. Chia bột thành 2 phần.

TY-lam-sup-phY-ga-tYi-nha-cYc-YYn-giYn-15

– Bạn chuẩn bị một bề mặt phẳng, rắc một ít bột mì lên để chống dính. Vo tròn khối bột rồi cán mỏng bột sao cho dày khoảng 1-2mm.

TY-lam-sup-phY-ga-tYi-nha-cYc-YYn-giYn-5

– Sau khi đã cán đủ mỏng, bạn rắc một ít bột mì lên chống dính rồi gấp bột lại thành 3-4 lần. Cắt bột thành sợi phở mỏng rồi rắc bột mì lên và đảo lên để các sợi phở không dính vào nhau.

TY-lam-sup-phY-ga-tYi-nha-cYc-YYn-giYn-7

TY-lam-sup-phY-ga-tYi-nha-cYc-YYn-giYn-14
TY-lam-sup-phY-ga-tYi-nha-cYc-YYn-giYn-13

– Lặp lại các bước trên với khối bột còn lại.

Bước 7: Làm súp

– Bạn đun sôi lại nồi nước dùng rồi thêm phở vào. Dùng muôi khuấy rồi đậy vung lại.

– Đun khoảng 4-6 phút cho đến khi tất cả phở nổi lên và có bong bóng nổi lên trên bề mặt rồi tắt bếp.

TY-lam-sup-phY-ga-tYi-nha-cYc-YYn-giYn-6

Cuối cùng là bạn múc phở ra bát, thêm bí xanh đã xào lên trên cùng với thịt gà. Rắc thêm hành lá lên trên và thưởng thức nóng nhé.

Bước 8:

– Làm sốt cay nếu bạn muốn: Bạn trộn 2 muỗng canh bột ớt với 2 muỗng cà phê dầu mè rồi cho vào phở khi thưởng thức nhé.

TY-lam-sup-phY-ga-tYi-nha-cYc-YYn-giYn-3
TY-lam-sup-phY-ga-tYi-nha-cYc-YYn-giYn-12

Những lưu ý khi làm súp phở gà:

– Bạn nhào bột và cho vào túi như hướng dẫn trên sẽ giúp cho bột mềm và đỡ mất sức khi bạn cán bột hơn.

-Phần xương còn lại sau khi bạn đã lọc thịt gà bạn có thể đem cho vào nồi nước dùng để nước được ngọt hơn.

Chúc các bạn thành coogn và ngon miệng với món súp phở gà này nhé.

(Theo Maangchi)

Ý kiến của bạn

Các tin khác

Súp gà ngô kem bạn thử chưa?
Súp gà ngô kem là một món ăn có nguồn gốc từ châu Âu, món ăn này dễ làm, đơn giản lại rất giàu chất dinh dưỡng cho bữa sáng của bạn.
Cách nấu súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng
Súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng có vị ngọt đậm đà hòa quyện giữa rau củ, thịt và trứng. Món ăn đơn giản mà dễ làm này rất phù hợp với các bé vì nó không những ...
Súp tình nhân cho ngày Valentine thêm ngọt ngào
Vào ngày lễ Valentine, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tự mình vào bếp, tự tay nấu ra món súp tình nhân để dành tặng cho “nửa kia” của mình. Chắc chắn hai bạn sẽ có ...
Cách nấu súp cua ngon
Súp cua được biết đến là 1 món ăn khai vị ở các bữa tiệc, không những thế là món ăn đầy chất dinh dưỡng cho các bé. Để làm súp cua ngon, bạn hãy theo dõi bài viết này ...
Cách làm soup gà và xúc xích tuyệt ngon
Nếu như các bạn chưa thử thì sao không bắt tay vào làm món soup gà và xúc xích. Và thêm một điều đặc biệt nữa, thường thì soup được ăn như một món chính nhưng với cách ...
Cách làm soup kem bông cải xanh giải nhiệt cơ thể
Vào những ngày nóng nực của thời tiết mùa hè và bạn cảm thấy trong người thật khó chịu, tinh thần mệt mỏi. Vậy thì đây chính là lúc mà cơ thể bạn đang báo động ...
Cách làm phở Hàn Quốc với súp nghêu ngon tuyệt
Những ngày trời mưa và lạnh, bạn nghĩ sao nếu có một bát phở Hàn Quốc với súp nghêu ấm nồng? Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món phở hấp dẫn này tại nhà, rất đơn ...
Cách làm món súp trứng Quảng Đông
Mùa đông là thời điểm thích hợp nhất để nấu và thưởng thức món súp nóng hổi. Trong ẩm thực Trung Hoa, súp có nhiều cách chế biến khác nhau, và được biết đến nhiều ...
Cách làm súp gà nấm hương thật hấp dẫn
Mùa đông thật lạnh, nếu được thưởng thức một bát súp gà ấm nóng thì còn gì hấp dẫn bằng phải không nào? Súp gà cũng có rất nhiều công thức khác nhau và đem đến ...
Cách làm súp hành tây kiểu Pháp
Bạn đã chán ngán với những món ăn nhiều thịt và muốn một món ăn được chế biến hấp dẫn từ các loại rau củ. Hãy thử công thức làm súp hành tây kiểu Pháp sau đây ...
Support