Cách Làm Món Thịt Bò Xào Mông Cổ Trứ Danh Lạ Miệng

Ngày 24 tháng 12 năm 2018

Món thịt bò Mông Cổ là một món ăn vô cùng nổi tiếng. Món ăn này chứa đựng hương vị rất tuyệt hảo mà khi bạn đã ăn là không thể dừng lại. Thoạt nhìn thì món thịt bò Mông Cổ không có gì quá độc đáo, khá giống với món thịt heo xào với ngô bào tử. Nhưng chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên khi thử miếng đầu tiên. Cách làm món thịt bò Mông Cổ cũng khá mới nên nếu bạn là người ưa khám phá và yêu thích nấu ăn thì đây sẽ là món ăn khiến bạn hài lòng và không thể bỏ qua. Hãy theo dõi công thức nấu đơn giản dưới đây để nâng cấp tay nghề nội trợ của mình lên nhé.

1

Nguyên liệu làm món thịt bò Mông Cổ cho 4-5 người ăn:

–        600g sườn bò hoặc thịt thăn (thịt bò Mông Cổ)

–        1 quả trứng

–        1 muỗng canh bột bắp Tài Ký

–        1 muỗng cà phê dầu mè

–       4 cây hành lá

–        250g ngô bao tử

–        2-3 tép tỏi

–        3 muỗng canh nước sốt hoisin

–        1 muỗng canh nước tương

–        1 muỗng canh rượu gạo

–        2 muỗng cà phê giấm gạo

–        ¼ muỗng cà phê tương ớt

–        Đường, muối, dầu ăn

Cách làm món thịt bò Mông Cổ cho 4-5 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

2

–        Sườn bò hay thịt thăn bò, các bạn cắt thành những miếng vuông vừa ăn, nếu có mỡ thì các bạn nhớ lọc hết đi nhé.

–        Trứng gà đập ra bát và lọc riêng lấy lòng trắng

–        Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ

3

–        Hành lá cắt thành những khúc chéo dài chỉ tầm 2- 2,5 cm

–        Ngô bao tử rửa sạch, có thể cắt làm đôi nếu ngô dài

4

Sau đó, rửa ngô bằng nước ấm rồi thấm khô bằng khăn giấy.

Bước 2: các bước thực hiện món thịt bò Mông Cổ

–        Trước hết, chúng ta sẽ pha chế phần nước sốt bột bắp ướp thịt bò.

5

–        Các bạn chuẩn bị một cái bát tô lớn rồi cho vào các nguyên liệu sau: lòng trắng trứng gà, bột bắp, dầu mè và ½ muỗng cà phê muối.

–      Dùng muỗng trộn thật đều lên.

6

–        Sau đó, cho thịt bò vào bát nước hỗn hợp bột bắp, trộn thật đều và ướp thịt bò trong khoảng thời gian từ 30p – 40p để thịt bò ngấm gia vị.

–        Tiếp theo, chúng ta sẽ pha chế tiếp một loại nước sốt thứ hai.

7

–        Các bạn cũng lấy một cái bát tô lớn rồi cho vào các nguyên liệu gồm: nước sốt hoisin, nước tương, rượu gạo Trung Quốc, giấm gạo và tương ớt.

–        Sau đó, dùng muỗng trộn thật đều các loại nước sốt lên.

–        Bước tiếp theo, chúng ta sẽ chiên thịt bò.

 Các bạn bắc một cái chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào làm nóng.

8

Đợi đến khi dầu ăn sôi, cho thịt bò vào chiên, điều chỉnh lửa ở mức vừa hoặc mức nhỏ.

Chiên thịt bò cho đến khi hai mặt miếng thịt hoặc sườn có màu vàng nâu thì vớt ra ngoài cho ráo dầu.

–        Tiếp theo, cho tỏi vào phi thơm.

9

Cho ngô bào tử và hành lá vào đảo đều.

10

  Xào hỗn hợp rau cho đến khi chúng có mùi thơm và gần chín thì cho bát nước sốt đã pha sẵn vào. Tiếp tục đun và đảo đều sao cho hỗn hợp ngô bào tử đặc dần lại.

11

–        Cho thịt bò chiên cùng với đường trắng vào đảo tiếp. Đun khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.

–        Múc thịt bò, rau củ ra đĩa. Các bạn ăn ngay lúc nóng để món ăn ngon nhất nhé.

12
 

Lưu ý khi làm món thịt bò Mông Cổ:

–        Với những bạn không ăn được thịt bò thì các bạn có thể ứng dụng theo công thức này với sườn heo, như vậy món sườn heo cũng không còn nhàm chán như trước nữa mà đã được đổi mới thêm ngon hơn.

–        Để đơn giản hơn trong nguyên liệu thì có thể thay thế bằng những nguyên liệu xuất xứ từ Việt Nam.

–        Khi chiên thịt bò hay sườn bò các bạn không nên cho quá nhiều dầu ăn, như vậy thịt sẽ bị ngấm dầu mà lại không nhanh vàng. Các bạn cũng không nên chiên quá lâu để tránh làm thịt bị khô cũng như ra hết các chất dinh dưỡng.

Món thịt bò Mông Cổ vừa mang đến một hương vị hoàn toàn mới lạ cho bữa cơm của gia đình bạn, vừa bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Phần thịt bò mềm, không dai, vị ngọt vừa đủ. Ngô bào tử giòn giòn mà không bị mềm nhũn lại thấm đậm gia vị từ nước sốt. Tất cả cùng hòa quyện lại trong một món thịt bò Mông Cổ ngon tuyệt cú mèo mà các bạn không nên bỏ qua. Hãy khám phá ẩm thực của đất nước Trung Hoa ngay chính trong căn bếp của gia đình bạn nhé.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món thịt bò Mông Cổ!

 (Theo Wikihow)

Ý kiến của bạn

Các tin khác

Súp gà ngô kem bạn thử chưa?
Súp gà ngô kem là một món ăn có nguồn gốc từ châu Âu, món ăn này dễ làm, đơn giản lại rất giàu chất dinh dưỡng cho bữa sáng của bạn.
Cách nấu súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng
Súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng có vị ngọt đậm đà hòa quyện giữa rau củ, thịt và trứng. Món ăn đơn giản mà dễ làm này rất phù hợp với các bé vì nó không những ...
Súp tình nhân cho ngày Valentine thêm ngọt ngào
Vào ngày lễ Valentine, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tự mình vào bếp, tự tay nấu ra món súp tình nhân để dành tặng cho “nửa kia” của mình. Chắc chắn hai bạn sẽ có ...
Cách nấu súp cua ngon
Súp cua được biết đến là 1 món ăn khai vị ở các bữa tiệc, không những thế là món ăn đầy chất dinh dưỡng cho các bé. Để làm súp cua ngon, bạn hãy theo dõi bài viết này ...
Cách làm soup gà và xúc xích tuyệt ngon
Nếu như các bạn chưa thử thì sao không bắt tay vào làm món soup gà và xúc xích. Và thêm một điều đặc biệt nữa, thường thì soup được ăn như một món chính nhưng với cách ...
Cách làm soup kem bông cải xanh giải nhiệt cơ thể
Vào những ngày nóng nực của thời tiết mùa hè và bạn cảm thấy trong người thật khó chịu, tinh thần mệt mỏi. Vậy thì đây chính là lúc mà cơ thể bạn đang báo động ...
Cách làm phở Hàn Quốc với súp nghêu ngon tuyệt
Những ngày trời mưa và lạnh, bạn nghĩ sao nếu có một bát phở Hàn Quốc với súp nghêu ấm nồng? Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món phở hấp dẫn này tại nhà, rất đơn ...
Cách làm món súp trứng Quảng Đông
Mùa đông là thời điểm thích hợp nhất để nấu và thưởng thức món súp nóng hổi. Trong ẩm thực Trung Hoa, súp có nhiều cách chế biến khác nhau, và được biết đến nhiều ...
Cách làm súp gà nấm hương thật hấp dẫn
Mùa đông thật lạnh, nếu được thưởng thức một bát súp gà ấm nóng thì còn gì hấp dẫn bằng phải không nào? Súp gà cũng có rất nhiều công thức khác nhau và đem đến ...
Cách làm súp hành tây kiểu Pháp
Bạn đã chán ngán với những món ăn nhiều thịt và muốn một món ăn được chế biến hấp dẫn từ các loại rau củ. Hãy thử công thức làm súp hành tây kiểu Pháp sau đây ...
Support