Cách làm món bánh quy đậu phộng giòn

Ngày 21 tháng 01 năm 2019

Bánh quy đậu phộng có lẽ không còn là một món bánh mới lạ nhưng đối với mỗi người đầu bếp và mỗi quốc gia thì lại có cách làm bánh khác nhau. Vì vậy, Taky Food sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món bánh quy đậu phộng giòn của người Hàn Quốc vô cùng hấp dẫn và mới lạ. Bánh vừa giòn, thơm lại được phủ một lớp xi-rô ngọt ngào nên rất hút người ăn.

banh-quy-dau-phong-gion-1

Nguyên liệu làm món bánh quy đậu phộng giòn

Phần 1: Bánh quy

– 1 quả trứng

– 1/4 chén đường trắng

– 1/4 muỗng cà phê muối

– dầu ăn

– vani 1 muỗng cà phê

– 1 chén bột mì Taky

BOT_MY_DA_DUNG_MAT_TRUOC

– 1/2 muỗng cà phê bột nở

– 1/4 chén đậu phộng rang

Phần 2: Xi-rô

– 1/4 chén xi-rô ngô Hàn Quốc

– 2 muỗng canh đường trắng

– 2 muỗng canh nước

Cách làm món bánh quy đậu phộng giòn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món bánh quy đậu phộng giòn

– Đậu phộng bóc vỏ, thái nhỏ

– Trứng đập ra bát trộn lớn

Bước 2: Các bước thực hiện làm món bánh quy đậu phộng giòn

banh-quy-dau-phong-gion-2

– Trong bát đựng trứng, thêm 1/4 chén đường, muối, dầu ăn 1 muỗng canh, vani, sau đó trộn thật đều.

banh-quy-dau-phong-gion-3

– Thêm bột và bột nở, nhào trong 1 phút cho đến khi bột mịn.

– Bọc bột bằng bao nhựa và giữ nó trong tủ lạnh trong 30 phút

– Trong lúc đợi bột thì chúng ra sẽ làm xi-rô.

– Đặt 1/4 xi-rô ngô, 2 muỗng canh đường trắng, và 2 muỗng canh nước trong một chảo nhỏ.

banh-quy-dau-phong-gion-4

– Đun sôi trên lửa nhỏ vừa khoảng 8 – 10 phút cho đến khi sủi bọt và màu sắc xi-rô chuyển sang một màu nâu nhạt thì các bạn tắt bếp.

– Lấy bột ra ngoài và chia bột thành nhiều phần nhỏ.

– Với mỗi phần bột các bạn sẽ nặn thành một dải bột dài nhưng không quá mỏng, nhỏ. Sau đó, dùng dao cắt thành những que bột có độ dài vừa phải. Làm tương tự như vậy đối với những phần bột còn lại.

banh-quy-dau-phong-gion-5

– Làm nóng dầu ăn trong chảo cho đến khi nhiệt độ đạt đến khoảng 330 ° đến 350 ° F. Bạn có thể kiểm tra nhiệt độ bằng nhiệt kế bếp, hoặc chỉ nhúng một miếng bánh bột vào dầu. Nếu nó tạo ra một số bong bóng trong dầu, đó là nhiệt độ thích hợp. Nếu bong bóng nổi quá mạnh, tắt bếp và chờ cho đến khi nhiệt độ giảm xuống một chút.

– Chiên bột bánh trên lửa vừa khoảng 4 – 5 phút, cho đến khi bánh có một màu nâu vàng ánh và giòn.

– Vớt bánh ra ngoài cho ráo dầu.

– Làm nóng lò nướng đến 400 ° F.

banh-quy-dau-phong-gion-6

– Đặt bánh chiên trong chảo nướng và nướng chúng trong vòng 8 đến 10 phút cho đến khi vàng nâu và rất giòn.

– Hâm nóng xi-rô.

– Đun nóng một chảo trên lửa vừa và thêm bánh quy nướng, đậu phộng, và xi-rô nóng. Trộn đều với một thìa gỗ.

banh-quy-dau-phong-gion-7

– Đặt bánh lên một tờ giấy nến để chống dính. Hãy để bánh nguội trong một vài phút, sau đó tách chúng bằng tay hoặc muỗng để chúng không dính vào nhau.

– Thưởng thức bánh quy đậu phộng giòn.

Lưu ý khi làm món bánh quy đậu phộng giòn:

– Khi nướng bánh, các bạn phải thường xuyên kiểm tra màu sắc của bánh để tránh trường hợp làm bánh bị cháy, cần linh động trong thời gian nướng bánh.

– Đối với số bánh ăn còn thừa các bạn hãy đựng chúng trong hộp kín hoặc túi nilon là đặt trong tủ lạnh. Có thể giữ trong 1 tháng.

Bánh quy đậu phộng giòn tan thơm lừng, ngọt dịu vị xi-rô cộng với những hạt đậu phộng giòn béo khiến bạn ăn hoài cũng không thấy chán. Món bánh này các bạn có thể dùng làm đồ ăn vặt hàng ngày cho các bé hay cả nhà đều vô cùng phù hợp.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh quy đậu phộng giòn!

Ý kiến của bạn

Các tin khác

Súp gà ngô kem bạn thử chưa?
Súp gà ngô kem là một món ăn có nguồn gốc từ châu Âu, món ăn này dễ làm, đơn giản lại rất giàu chất dinh dưỡng cho bữa sáng của bạn.
Cách nấu súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng
Súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng có vị ngọt đậm đà hòa quyện giữa rau củ, thịt và trứng. Món ăn đơn giản mà dễ làm này rất phù hợp với các bé vì nó không những ...
Súp tình nhân cho ngày Valentine thêm ngọt ngào
Vào ngày lễ Valentine, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tự mình vào bếp, tự tay nấu ra món súp tình nhân để dành tặng cho “nửa kia” của mình. Chắc chắn hai bạn sẽ có ...
Cách nấu súp cua ngon
Súp cua được biết đến là 1 món ăn khai vị ở các bữa tiệc, không những thế là món ăn đầy chất dinh dưỡng cho các bé. Để làm súp cua ngon, bạn hãy theo dõi bài viết này ...
Cách làm soup gà và xúc xích tuyệt ngon
Nếu như các bạn chưa thử thì sao không bắt tay vào làm món soup gà và xúc xích. Và thêm một điều đặc biệt nữa, thường thì soup được ăn như một món chính nhưng với cách ...
Cách làm soup kem bông cải xanh giải nhiệt cơ thể
Vào những ngày nóng nực của thời tiết mùa hè và bạn cảm thấy trong người thật khó chịu, tinh thần mệt mỏi. Vậy thì đây chính là lúc mà cơ thể bạn đang báo động ...
Cách làm phở Hàn Quốc với súp nghêu ngon tuyệt
Những ngày trời mưa và lạnh, bạn nghĩ sao nếu có một bát phở Hàn Quốc với súp nghêu ấm nồng? Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món phở hấp dẫn này tại nhà, rất đơn ...
Cách làm món súp trứng Quảng Đông
Mùa đông là thời điểm thích hợp nhất để nấu và thưởng thức món súp nóng hổi. Trong ẩm thực Trung Hoa, súp có nhiều cách chế biến khác nhau, và được biết đến nhiều ...
Cách làm súp gà nấm hương thật hấp dẫn
Mùa đông thật lạnh, nếu được thưởng thức một bát súp gà ấm nóng thì còn gì hấp dẫn bằng phải không nào? Súp gà cũng có rất nhiều công thức khác nhau và đem đến ...
Cách làm súp hành tây kiểu Pháp
Bạn đã chán ngán với những món ăn nhiều thịt và muốn một món ăn được chế biến hấp dẫn từ các loại rau củ. Hãy thử công thức làm súp hành tây kiểu Pháp sau đây ...
Support