Cách làm món bánh khoai môn trộn thịt chiên giòn cho bữa tối

Ngày 17 tháng 01 năm 2019

Bánh khoai môn trộn thịt chiên giòn là một cách biến tấu mới lạ của món bánh khoai truyền thống. Những chiếc bánh khoai môn trộn thịt chiên giòn nhỏ nhỏ xinh xinh, màu sắc vàng tươi bắt mắt. Khi ăn, bạn sẽ thấy những sợi khoai giòn rụm bao bọc lấy phần nhân thịt ngọt đặm bên trong, chắc chắn khi ăn cùng với cơm bạn sẽ thấy nghiền ngay lập tức. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng món bánh khoai môn trộn thịt chiên giòn làm đồ ăn vặt chấm cùng tương ớt vào những ngày cuối tuần. Thật quá hấp dẫn đúng không các bạn. Vậy thì mời cả nhà cùng theo dõi cách làm ngay dưới đây nhé.

khoai-mon-chien-thit

Nguyên liệu làm món bánh khoai môn trộn thịt chiên giòn cho 4-5 người ăn:

–        300g khoai môn.

–        100g bột chiên giòn Taky.

CHIEN_GION_DO_500G_MAT_TRUOC

–        50g thịt nạc heo.

–        Dầu ăn.

–        120ml nước lọc.

–        Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, tương ớt, hạt tiêu.

Cách làm món bánh khoai môn trộn thịt chiên giòn cho 4-5 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món bánh khoai môn trộn thịt chiên giòn.

khoai-mon-chien-thit-11

–        Đầu tiên, các bạn gọt sạch vỏ khoai môn, rửa sạch và bào thành những sợi vụn.

phuongntt20115418367480_0

–        Thịt nạc heo các bạn cho vào máy xay xay nhuyễn hoặc băm nhỏ.

–        Bột chiên giòn Taky các bạn hòa chung với nước lọc, chú ý khuấy liên tục để bột được hòa tan hết mà không bị vón cục.

khoai-mon-chien-thit-2

–        Sau đó, các bạn cho thêm 1 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu hòa chung với bột nhé.

Bước 2: các bước thực hiện món bánh khoai môn trộn thịt chiên giòn.

khoai-mon-chien-thit-3

–        Đầu tiên, các bạn cho phần thịt nạc heo xay vào bát bột, các bạn khuấy bát bột nhiều lần cho thịt heo tơi ra.

khoai-mon-chien-thit-4

–        Sau đó, các bạn cho bát hỗn hợp bột và thịt vào bát khoai môn nạo vụn, nhào thật kĩ để được hỗn hợp bột- thịt- khoai quyện đều vào nhau như trong hình.

–        Tiếp theo, các bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho thật nhiều dầu ăn vào làm nóng. Lượng dầu ăn cho vào ngập phần bánh các bạn nhé.

khoai-mon-chien-thit-5

–        Khi dầu ăn sôi, các bạn dùng muỗng múc từng phần hỗn hợp khoai môn thịt chúng ta vừa nhào vào chiên vàng, với mỗi phần hỗn hợp bánh các bạn để chúng có khoảng cách một chút để không bị dính vào nhau.

–        Khi vàng một mặt bánh thì các bạn lật ngược lại, chiên tiếp phần mặt bánh thứ hai.

IMG_4703

–        Sau khi chiên xong các bạn vớt bánh ra cho ráo dầu, cho bánh vào giấy ăn thấm hết dầu một lần nữa trước khi ăn.

khoai-mon-chien-thit-6

–        Các bạn trình bày bánh ra đĩa, chấm bánh cùng với tương ớt hoặc nước mắm pha tương ớt, ăn nóng ngay với cơm mới ngon các bạn nhé.

Lưu ý khi làm món bánh khoai môn trộn thịt chiên giòn.

–        Để món bánh khoai môn trộn thịt chiên giòn được giòn, vàng đẹp mắt như đúng tên của nó thì khi cho dầu ăn các bạn chú ý phải cho thật nhiều. Đối với những món ăn chiên có bột thì khi chúng ta cho nhiều dầu ăn, món bánh sẽ không hề bị thấm dầu và cũng trở nên ngon hơn rất nhiều.

–        Bên cạnh đó khi nhào thịt, khoai với bột thì hỗn hợp chúng ta thu được phải thật đặc cũng không cần lượng bột quá nhiều chỉ cần giúp cho khoai và thịt quyện vào nhau là được. Tất nhiên cũng có nhiều bạn thích ăn bột nên các bạn hãy tự điều chỉnh cho hợp lý nhé.

–        Về phần thịt heo, các bạn chọn thịt nạc vai và là thịt nạc hoàn toàn. Bởi nếu bạn chọn phần thịt có pha mỡ thì khi ăn sẽ rất ngấy, phần thịt nạc vai vừa mềm lại không khô nên rất ngon nhé.

–        Về phần khoai môn, các bạn nên chọn loại khoai môn cao, có màu hơi vàng, khoai môn cao ăn bùi bở và ngon hơn các loại khoai môn khác. Tuy nhiên, khoai môn sẽ gây ngữa với những bạn có da tay nhạy cảm nên các bạn chú ý đeo găng tay nilon khi gọt vỏ và rửa khoai nhé.

–        Từng chiếc bánh khoai môn trộn thịt chiên giòn vàng thơm mà chỉ cần nhìn thấy thôi cũng khiến mình chảy nước miếng rồi. Khi ăn, phần vỏ khoai môn bên ngoài giòn rụm, phần nhân thịt bên trong ngọt mềm hòa quyện với vị thơm đặc trưng của hạt tiêu sẽ giúp bạn có một bữa tối thật tuyệt vời.

Cách làm món bánh khoai môn trộn thịt chiên giòn không hề khó đúng không các bạn. Chi phí cho món ăn cũng rất hợp lý mà lại đầy đủ chất dinh dưỡng vì vậy bất cứ bà mẹ nội trợ nào cũng có thể thực hiện món bánh khoai môn mới lạ này. Vào những bữa tối ngày cuối tuần khi gia đình đông đủ sum họp, các bạn hãy trổ tài nấu ăn chế biến thật ngon món bánh khoai môn trộn thịt chiên giòn cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Chúc các bạn thành công và có một bữa tối thật ngon miệng với món bánh khoai môn trộn thịt chiên giòn nhé!

Ý kiến của bạn

Các tin khác

Súp gà ngô kem bạn thử chưa?
Súp gà ngô kem là một món ăn có nguồn gốc từ châu Âu, món ăn này dễ làm, đơn giản lại rất giàu chất dinh dưỡng cho bữa sáng của bạn.
Cách nấu súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng
Súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng có vị ngọt đậm đà hòa quyện giữa rau củ, thịt và trứng. Món ăn đơn giản mà dễ làm này rất phù hợp với các bé vì nó không những ...
Súp tình nhân cho ngày Valentine thêm ngọt ngào
Vào ngày lễ Valentine, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tự mình vào bếp, tự tay nấu ra món súp tình nhân để dành tặng cho “nửa kia” của mình. Chắc chắn hai bạn sẽ có ...
Cách nấu súp cua ngon
Súp cua được biết đến là 1 món ăn khai vị ở các bữa tiệc, không những thế là món ăn đầy chất dinh dưỡng cho các bé. Để làm súp cua ngon, bạn hãy theo dõi bài viết này ...
Cách làm soup gà và xúc xích tuyệt ngon
Nếu như các bạn chưa thử thì sao không bắt tay vào làm món soup gà và xúc xích. Và thêm một điều đặc biệt nữa, thường thì soup được ăn như một món chính nhưng với cách ...
Cách làm soup kem bông cải xanh giải nhiệt cơ thể
Vào những ngày nóng nực của thời tiết mùa hè và bạn cảm thấy trong người thật khó chịu, tinh thần mệt mỏi. Vậy thì đây chính là lúc mà cơ thể bạn đang báo động ...
Cách làm phở Hàn Quốc với súp nghêu ngon tuyệt
Những ngày trời mưa và lạnh, bạn nghĩ sao nếu có một bát phở Hàn Quốc với súp nghêu ấm nồng? Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món phở hấp dẫn này tại nhà, rất đơn ...
Cách làm món súp trứng Quảng Đông
Mùa đông là thời điểm thích hợp nhất để nấu và thưởng thức món súp nóng hổi. Trong ẩm thực Trung Hoa, súp có nhiều cách chế biến khác nhau, và được biết đến nhiều ...
Cách làm súp gà nấm hương thật hấp dẫn
Mùa đông thật lạnh, nếu được thưởng thức một bát súp gà ấm nóng thì còn gì hấp dẫn bằng phải không nào? Súp gà cũng có rất nhiều công thức khác nhau và đem đến ...
Cách làm súp hành tây kiểu Pháp
Bạn đã chán ngán với những món ăn nhiều thịt và muốn một món ăn được chế biến hấp dẫn từ các loại rau củ. Hãy thử công thức làm súp hành tây kiểu Pháp sau đây ...
Support