Cách Làm Bánh Sùng Se Tay Ăn Ngay Kẻo Hết

Ngày 25 tháng 12 năm 2018

Cách làm bánh sùng với hương vị thơm ngon của quê hương sẽ làm bạn gợi nhớ về tuổi thơ trong mùa Trung thu này đấy. Hãy để Taky Food mách bạn công thức nha!

0

Chuẩn bị nguyên liệu:

1. Nước cốt dừa ăn kèm:

– 1 muỗng cà phê bột năng Taky

– 20 ml nước

– 100 ml nước cốt dừa (10g Bột cốt dừa Taky + 100ml nước)

– 35 gr đường

– 1 xíu muối

2. Bánh sùng:

– Các loại rau củ tạo màu như củ dền, cà rốt,…

– 20 gr bột tàn mì

– 50 gr bột gạo Taky

Cách làm bánh sùng se tay:

Bước 1: Khuấy tan bột năng và nước rồi cho nước cốt dừa + nước bột năng + đường + xíu muối vào nồi. Khuấy đều và nấu trên ngọn lửa vừa. Đến khi hỗn hợp sôi và có độ sệt nhẹ thì tắt bếp. Để nguội thì hỗn hợp sẽ sệt lại hơn.

1

Lưu ý: Không nên nấu quá kỹ, quá sệt. Khi nguội hỗn hợp sẽ đặc cứng, không ngon.

Bước 2: Dùng cà rốt, củ dền ép lấy nước để tạo màu. Hoa đậu biếc khô hòa cùng nước nóng để tạo màu. Xay lá dứa lấy nước để làm màu.

Lưu ý: Phần màu bánh tùy theo sở thích, mọi người có thể làm với các màu khác nhau nhé.

2

Bước 3: Rây bột gạo và bột tàn mì vào tô và trộn đều. Từ từ thêm vào 90 – 110ml nước màu vào tô và trộn đều.

Lưu ý: Lượng nước nhiều hay ít tùy thuộc vào khả năng thấm hút nước của bột.

Bước 4: Sau khi trộn, sẽ có hỗn hợp hơi lỏng, không đặc. Đặt tô và nồi hấp. Phủ khăn rồi đậy nắp và hấp trên ngọn lửa vừa. Sau 10 phút, kiểm tra tô bột, khuấy đều. Rồi lại tiếp tục hấp. Đến khi thấy bột đều màu là đạt.

3

Bước 5: Lấy khối bột đã hấp ra và dùng ít dầu dừa để chống dính tay, nhào tạo thành khối dẻo.

4

Bước 6: Dùng dao có răng cưa, ép miếng bột nhỏ lên bề mặt dao và cuộn lại tạo hình con sùng.

5
6
 

Bước 7: Nấu sôi nồi nước. Khi nước sôi, thả bánh vào. Thấy nước sôi trở lại và bánh đã nổi lên. Nhanh tay vớt bánh ra tô nước sôi để nguội. Và từ đó, để bánh ra rổ cho ráo nước.

7
8
9

Bước 8: Khi bánh đã ráo nước, thêm vào ít dầu dừa trộn đều để bánh không dính nhau. Để bánh vào dĩa, thêm cốt dừa lên bánh để ăn kèm. Bánh có độ mềm và dai nhẹ. Vị nước cốt dừa béo, hòa quyện vào bánh rất ngon nha!

10

Chúc cả nhà thực hiện thành công với cách làm bánh sùng se tay ăn vèo vèo là hết ngay!

(Nguồn: Nhung Cooking)

Ý kiến của bạn

Các tin khác

Súp gà ngô kem bạn thử chưa?
Súp gà ngô kem là một món ăn có nguồn gốc từ châu Âu, món ăn này dễ làm, đơn giản lại rất giàu chất dinh dưỡng cho bữa sáng của bạn.
Cách nấu súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng
Súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng có vị ngọt đậm đà hòa quyện giữa rau củ, thịt và trứng. Món ăn đơn giản mà dễ làm này rất phù hợp với các bé vì nó không những ...
Súp tình nhân cho ngày Valentine thêm ngọt ngào
Vào ngày lễ Valentine, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tự mình vào bếp, tự tay nấu ra món súp tình nhân để dành tặng cho “nửa kia” của mình. Chắc chắn hai bạn sẽ có ...
Cách nấu súp cua ngon
Súp cua được biết đến là 1 món ăn khai vị ở các bữa tiệc, không những thế là món ăn đầy chất dinh dưỡng cho các bé. Để làm súp cua ngon, bạn hãy theo dõi bài viết này ...
Cách làm soup gà và xúc xích tuyệt ngon
Nếu như các bạn chưa thử thì sao không bắt tay vào làm món soup gà và xúc xích. Và thêm một điều đặc biệt nữa, thường thì soup được ăn như một món chính nhưng với cách ...
Cách làm soup kem bông cải xanh giải nhiệt cơ thể
Vào những ngày nóng nực của thời tiết mùa hè và bạn cảm thấy trong người thật khó chịu, tinh thần mệt mỏi. Vậy thì đây chính là lúc mà cơ thể bạn đang báo động ...
Cách làm phở Hàn Quốc với súp nghêu ngon tuyệt
Những ngày trời mưa và lạnh, bạn nghĩ sao nếu có một bát phở Hàn Quốc với súp nghêu ấm nồng? Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món phở hấp dẫn này tại nhà, rất đơn ...
Cách làm món súp trứng Quảng Đông
Mùa đông là thời điểm thích hợp nhất để nấu và thưởng thức món súp nóng hổi. Trong ẩm thực Trung Hoa, súp có nhiều cách chế biến khác nhau, và được biết đến nhiều ...
Cách làm súp gà nấm hương thật hấp dẫn
Mùa đông thật lạnh, nếu được thưởng thức một bát súp gà ấm nóng thì còn gì hấp dẫn bằng phải không nào? Súp gà cũng có rất nhiều công thức khác nhau và đem đến ...
Cách làm súp hành tây kiểu Pháp
Bạn đã chán ngán với những món ăn nhiều thịt và muốn một món ăn được chế biến hấp dẫn từ các loại rau củ. Hãy thử công thức làm súp hành tây kiểu Pháp sau đây ...
Support