Cách Làm Bánh Crepe Sầu Riêng Kem Tươi Ngon Khó Cưỡng

Ngày 24 tháng 12 năm 2018

Cách làm bánh sầu riêng là món bánh không thể bỏ sót đối với những ai yêu thứ quả đặc trưng của xứ nóng. Với vị sầu đặc trưng cùng vị kem béo ngậy, chắc chắn món bánh này sẽ giúp mùa hè của bạn tuyệt hơn bao giờ hết.

Để làm bánh sầu riêng ngon, kênh cẩm nang Món Ngon - Tài Ký Food sẽ cùng bạn chuẩn bị các nguyên liệu và tiến hành như sau.

1

Cách làm bánh sầu riêng kem tươi ngon khó cưỡng – Sau rieng

Nguyên liệu làm bánh sầu riêng

Cơm sầu riêng: 150 gram

Gelatin: 3 gram

Whipping Cream: 150 ml

Bột ngô Tài Ký: 10 gram

Bột mì Tài Ký: 90 gram

Trứng gà tươi: 2 quả

Sữa tươi không đường: 300 ml

Đường kính: 100 gram

Bơ nhạt: 30 gram

2

Nguyên liệu làm bánh sầu riêng – bánh sầu riêng

Cách làm bánh sầu riêng

Bước 1: Nhào bột

Chuẩn bị một chiếc âu lớn. Cho toàn bộ lượng bột mì + bột ngô vào chung trong âu. Dùng đũa hoặc phới và trộn đều hai phần bột lại với nhau. Sau khi trộn xong, đem bột nhào kỹ với 150 ml sữa tươi không đường.

Đặt một chiếc chảo nhỏ lên bếp rồi đun chảy 20 gram bơ nhạt với lửa nhỏ. Khi bơ đã tan hết, bạn trút bơ vào tô bột đã nhào sau đó cho tiếp 50 gram đường kính + 2 quả trứng gà vào chung. Nhào bột cho thật kỹ để tạo thành khối bột dẻo mịn.

3

Nhào bột làm bánh sầu riêng – Cách làm bánh sầu riêng

Bước 2: Ủ bột

Bột sau khi đã nhào thành khối, bạn chia bột thành những viên nhỏ. Vê viên bột cho thật kỹ sau đó xếp đều vào âu vừa nhào bột. Cuối cùng, bạn dùng màng bọc thực phẩm và bọc kín lại, ủ bột trong thời gian ít nhất 1 tiếng.

Ở bước ủ bột này, bạn có thể chưa cần chia bột thành những viên nhỏ. Trong trường hợp bạn để nguyên khối, bạn cần đảm bảo bột đã được nhào thật kỹ trước khi bao kín bằng màng bọc thực phẩm.

4

Ủ bột làm bánh – sau rieng

Bước 3: Làm vỏ bánh

Chuẩn bị một chiếc chảo chống dính đáy bằng sau đó làm nóng. Chảo nóng, cho 10 gram bơ còn lại vào và đun cho tới khi bơ chảy. Lúc này, bạn sẽ cho từng viên bột đã viên trước đó vào vào, ấn dẹp mỏng viên bột và áp cho tới khi các mặt của bột săn đều.

Trong công đoạn này, nếu bạn chưa tiến hành viên bột trước đó thì bạn có thể vừa viên, vừa láng bột với bơ. Sau khi đã làm xong vỏ bánh, bạn cho phần vỏ này vào giấy thấm dầu và để vỏ được nguội tự nhiên.

5

Làm vỏ bánh sầu riêng – cách làm bánh sầu riêng

Bước 4: Làm nhân bánh

Kem tươi: Cho whipping cream + 50 gram đường vào chung trong tô. Dùng phới hoặc máy đánh trứng để đánh bông mịn phần kem đường này. Làm xong, bạn tiếp tục cho 3 gram Gelatin vào và tiếp tục đánh. Thực hiện công đoạn này đều và mạnh tay cho tới khi kem đạt độ bông mịn như mong muốn.

Sầu riêng: Cơm sầu riêng bạn bỏ hạt sau đó cho vào máy xay sinh tố và xay thật mịn. Trường hợp bạn muốn sầu riêng được quyện với kem thì ở công đoạn làm kem tươi, bạn có thể cho sầu riêng vào đánh chung.

6

Chuẩn bị nhân và gói bánh – bánh sầu riêng

Bước 5: Hoàn thiện món bánh sầu riêng

Trải lớp vỏ bánh ra một mặt phẳng. Múc phần kem tươi vào giữa vỏ bánh sau đó múa tiếp phần nhân sầu riêng lên trên. Tiếp tục phủ kín sầu riêng bằng một lớp kem nữa sau đó gói kín lại. Như vậy, món bánh sầu riêng kem tươi của bạn đã hoàn thành.

Để bánh ngon hơn, kem và sầu riêng mịn và béo hơn thì sau khi làm bánh xong, bạn nên gói bánh lại bằng các miếng màng bọc thực phẩm chuyên dụng. Tiếp đến, cho bánh sầu riêng vào trong ngăn mát tủ lạnh từ 20 – 30 phút. Sau thời gian này, bạn có thể lấy bánh ra và nhâm nhi thưởng thức.

7

Bánh sầu riêng – sau rieng

Mặc dù trải qua 5 bước song cách làm bánh sầu riêng nhân kem tươi lại không hề phức tạp. Thậm chí để tăng sự hấp dẫn, bắt mắt của món bánh, bạn có thể sử dụng một chút nước ép lá dứa hay các loại nước màu tự nhiên khác trong phần vỏ.

Chuyên mục cách làm bánh chúc các bạn thực hiện thành công món bánh sầu riêng.

Ý kiến của bạn

Các tin khác

Súp gà ngô kem bạn thử chưa?
Súp gà ngô kem là một món ăn có nguồn gốc từ châu Âu, món ăn này dễ làm, đơn giản lại rất giàu chất dinh dưỡng cho bữa sáng của bạn.
Cách nấu súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng
Súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng có vị ngọt đậm đà hòa quyện giữa rau củ, thịt và trứng. Món ăn đơn giản mà dễ làm này rất phù hợp với các bé vì nó không những ...
Súp tình nhân cho ngày Valentine thêm ngọt ngào
Vào ngày lễ Valentine, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tự mình vào bếp, tự tay nấu ra món súp tình nhân để dành tặng cho “nửa kia” của mình. Chắc chắn hai bạn sẽ có ...
Cách nấu súp cua ngon
Súp cua được biết đến là 1 món ăn khai vị ở các bữa tiệc, không những thế là món ăn đầy chất dinh dưỡng cho các bé. Để làm súp cua ngon, bạn hãy theo dõi bài viết này ...
Cách làm soup gà và xúc xích tuyệt ngon
Nếu như các bạn chưa thử thì sao không bắt tay vào làm món soup gà và xúc xích. Và thêm một điều đặc biệt nữa, thường thì soup được ăn như một món chính nhưng với cách ...
Cách làm soup kem bông cải xanh giải nhiệt cơ thể
Vào những ngày nóng nực của thời tiết mùa hè và bạn cảm thấy trong người thật khó chịu, tinh thần mệt mỏi. Vậy thì đây chính là lúc mà cơ thể bạn đang báo động ...
Cách làm phở Hàn Quốc với súp nghêu ngon tuyệt
Những ngày trời mưa và lạnh, bạn nghĩ sao nếu có một bát phở Hàn Quốc với súp nghêu ấm nồng? Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món phở hấp dẫn này tại nhà, rất đơn ...
Cách làm món súp trứng Quảng Đông
Mùa đông là thời điểm thích hợp nhất để nấu và thưởng thức món súp nóng hổi. Trong ẩm thực Trung Hoa, súp có nhiều cách chế biến khác nhau, và được biết đến nhiều ...
Cách làm súp gà nấm hương thật hấp dẫn
Mùa đông thật lạnh, nếu được thưởng thức một bát súp gà ấm nóng thì còn gì hấp dẫn bằng phải không nào? Súp gà cũng có rất nhiều công thức khác nhau và đem đến ...
Cách làm súp hành tây kiểu Pháp
Bạn đã chán ngán với những món ăn nhiều thịt và muốn một món ăn được chế biến hấp dẫn từ các loại rau củ. Hãy thử công thức làm súp hành tây kiểu Pháp sau đây ...
Support